Nguyên nhân gây ra hiện tượng lệch màu mực Máy in UV

Lệch màu mực in uv là hiện tượng khá phổ biến trong quá trình chúng ta sử dụng máy in uv. Nó sẽ gây ra màu sắc của sản phẩm không đúng yêu cầu, chất lượng sản phẩm không đạt, không đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Vậy nguyên nhân gây ra hiện tượng lệch màu mực trong máy in uv là gì??

 1. Độ dày lớp mực và độ cân bằng mực in UV

Trong quá trình in, việc kiểm soát màu mực chủ yếu được thực hiện bằng cách kiểm soát độ dày của lớp mực. Khi độ dày của lớp mực thay đổi khoảng 0,1μm sẽ gây ra sự chênh lệch màu sắc. Sự tái tạo màu mực của in offset liên quan mật thiết đến sự cân bằng của mực và nước, cần phải nắm bắt chính xác sự cân bằng của mực và nước, đặc biệt chú ý đến giá trị PH của chất lỏng làm ướt.

 1. Áp lực khi in

Áp lực in có ảnh hưởng lớn đến mức độ truyền mực từ bản in sang giấy, khi áp suất in không đủ thì mực in sẽ truyền ra thiếu và không phù hợp để in, trong khi áp suất in quá cao lại gây tác động lớn đến tốc độ truyền mực. Chỉ trong phạm vi áp suất in thích hợp, mới có thể in được các bản in có lớp mực dày, hình ảnh rõ nét, độ chuyển màu phong phú và khả năng tái tạo màu tốt.

 1. Tốc độ in

Tốc độ in tăng sẽ rút ngắn thời gian tiếp xúc giữa các bề mặt in làm tốc độ truyền mực giảm, chất lượng in giảm. Để đảm bảo chất lượng in cần kiểm soát tốc độ in dưới một áp lực nhất định để có được độ dày lớp mực ổn định.

máy in uv
máy in uv
 1. Chế độ in

Bạn chọn chế độ pass càng cao thì màu sắc càng đậm, độ sắc nét càng cao.

 1. Do file thiết kế

Tùy từng file thiết kế cho ra các màu sắc khác nhau

 1. Sự khác biệt về mật độ khô

Trên cùng một loại giấy, mật độ của các bản in mới cao hơn và mật độ của các bản in thử sau một thời gian giảm dần do độ khô mực và độ mịn giảm. Do giá trị đậm nhạt của lớp mực trước và sau khi khô là khác nhau nên tông màu của hình in cũng khác nhau.

Sở dĩ như vậy là do lớp mực vừa in có độ san bằng nhất định nên bề mặt phản chiếu chủ yếu là phản gương, nhìn màu sắc tươi sáng và độ bóng tốt. Khi lớp mực ở trạng thái khô, phản xạ bề mặt bị chi phối bởi phản xạ khuếch tán, và màu sắc tự nhiên sẽ xỉn hơn so với khi in.

Do đó, màu mực của mẫu in chung thường đậm hơn một chút so với mẫu chuẩn, tuy nhiên, độ sâu của mực cần được kiểm soát bằng số liệu, khi kiểm tra cần đo giá trị độ đậm nhạt của từng màu vừa in, tham khảo các giá trị độ đậm nhạt này để in

Máy đo mật độ có bộ lọc phân cực có thể loại bỏ ánh sáng tạo ra bởi sự phản xạ dạng hạt trên bề mặt của lớp mực. Mật độ màu ướt đo được rất gần với mật độ màu khô và giá trị mật độ đo được không bị ảnh hưởng bởi lớp mực khô và ướt.

 1. Sử dụng mực in chính hãng

Chất lượng mực không chỉ ảnh hưởng đến màu sắc, chất lượng bản in mà còn ảnh hưởng đến tuổi thọ đầu phun. Bạn nên chọn nhà cung cấp mực in uv chính hãng . Những nhà cung cấp máy in thường sẽ có kỹ thuật có thể hỗ trợ bạn trong việc thay mực, hưỡng dẫn bạn cách sử dụng cũng như bảo quản một cách tốt nhất mà các nhà cung cấp linh kiện khác không đáp ứng được.

Khách hàng khi mua mực in UV tại Công ty CP Công nghệ và XNK ASEAN có thể hoàn toàn yên tâm bởi khi có vấn đề trục trặc hay có muốn thay linh kiện chúng tôi có thể hỗ trợ khách hàng một cách tốt nhất. Nếu máy còn trong thời hạn bảo hành các bạn có thể thay linh kiện hoàn toàn miễn phí.

Trên đây là 7 nguyên nhân cơ bản gây ra hiện tượng lệch màu mực máy in uv. Khi chọn mua máy in UV, mực máy in UV các loại cũng như các linh kiện thay thế khác tại mayinuv.com.vn bạn sẽ nhận được:

 • Vận chuyển lắp đặt và chuyển giao công nghệ tận nơi tại địa điểm của khách hàng yêu cầu
 • Được hướng dẫn vận hành máy chi tiết từ bước làm file và vận hành căn chỉnh cho từng sản phẩm cụ thể
 • Được cung cấp file mẫu miễn phí từ bộ file mẫu dung lượng lớn mà công ty chúng tôi đã tổng hợp và tích lũy trong nhiều năm từ nguồn bên nhà máy sản xuất tại Trung Quốc và các đơn vị sản xuất đối tác tại Việt Nam
 • Được kỹ thuật hướng dẫn tận tình cách bảo dưỡng để cho máy hoạt động ổn định nhất, hướng dẫn nhận biết và sửa chữa các lỗi cơ bản để bạn có thể tự bắt bệnh cho máy.
 • Được bảo hành toàn bộ linh kiện theo máy theo đúng linh kiện chính hãng của nhà máy và hưởng các quyền lợi trực tiếp từ chính sách khuyến mãi hậu mãi như mua hàng trực tiếp tại nhà máy.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo