Các vấn đề thường gặp của máy in uv phẳng

Công nghệ in uv còn khá mới mẻ nên khi gặp vấn đề người sử dụng còn bỡ ngỡ là điều hết sức bình thường. Mặc dù vận hành máy in uv phẳng không quá phức tạp nhưng nó cũng là vấn đề của người mới sử dụng. Có thể bạn sẽ gặp một số vấn đề chất lượng hình ảnh bản in nhưng không biết nguyên nhân và cách khắc phục. Bằng kinh nghiệm thực tế đúc rút từ nhiều năm phân phối máy in uv phẳng trên thị trường Công ty ASEAN đã liệt kê ra các vấn đề thường gặp của máy in uv phẳng nhất ra cho bạn :

  1. Để đầu phun quá gần vật liệu in

Máy in uv in bằng công nghệ in phun uv chứ không phải chà sát lên vật liệu giống như các dòng in phun thông thường. Chúng ta cần phải để đầu phun cách vật liệu trong phạm vi quy định, không nên để đầu phun quá gần vật liệu sẽ làm đầu phun tạo ra ma sát trên bề mặt và làm hỏng chất lượng hình ảnh. Các vật liệu in phải được đặt phẳng không bị cong vênh dễ gây xước đầu phun. Tùy từng máy in phẳng có thể in được chất liệu dày khác nhau, không nên in vật liệu dày quá quy định. Để đầu phun quá gần vật liệu khi vật liệu không được bằng phẳng gây ra hiện tượng vấp đầu phun hỏng đầu phun.

  1. Hiện tượng chảy mực

Máy in uv phẳng thỉnh thoảng xuất hiện chảy mực trong quá trình in. Trường hợp này có thể do hai nguyên nhân. Nguyên nhân thứ nhất thường là do độ ẩm của bộ lọc không khí trên hộp mực phụ dẫn đến thông gió kém. Điều này cũng có thể là do bụi vào đầu phun. Khi những bụi bẩn này tích tụ ở một mức độ nhất định mực sẽ tự động chảy ra. Khi gặp vấn đề như vậy chúng ta cần thay thế bộ lọc không khí và cũng cần làm sạch đầu phun bằng dung dịch tẩy rửa chuyên biệt. Kèm với đó cần kiểm tra cẩn thận hai mặt của miếng vải hộp đèn để xem có vết thừa nào không. Nếu có chúng ta cần loại bỏ chúng. Nguyên nhân thứ 2 là do mực. Mực có vấn đề, quá loãng, chất lượng không đạt cũng có thể dẫn đến tình trạng này.

  1. Truyền dữ liệu

Máy in uv phẳng nhà bạn có gặp tình trạng không thể in ngay cả khi bạn nhấn nút khởi động, đèn báo của máy in tiếp tục nhấp nháy sau khi truyền dữ liệu in. Đây cũng là một lỗi in ấn phổ biến và rất khó để xử lý đối với các nhà in ấn mới thiếu kinh nghiệm. Cần lưu ý rằng nếu máy in uv chấm dứt hoạt động in không đúng cách ngay cả khi công việc in bị dừng, một số dữ liệu in còn lại sẽ vẫn được truyền đến phía máy tính và giữ lại trong bộ nhớ. Đối với máy in uv phẳng các dữ liệu này không hợp lệ do đó công việc in sẽ không thực hiện được

Trên đây là các vấn đề thường gặp nhất của máy in uv phẳng. Nếu bạn đang gặp vấn đề không giải quyết được hay cần tư vấn về các dòng máy in phun khổ lớn, máy in uv, máy cắt cnc, máy cắt laser vui lòng liên hệ tới hotline 0356864148 để được hỗ trợ một cách tốt nhất. Với đội ngũ kỹ thuật chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm trên thị trường in ấn.

xem thêm :

giá máy in uv là bao nhiêu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo